Thứ Hai, Tháng Mười Một 29

Designer kiếm hơn 1 triệu USD nhờ bán NFT


Ấn ĐộAmrit, 32 tuổi, kiếm triệu USD trong chưa đầy một năm nhờ bán hình đồ họa NFT, bằng với thu nhập vài năm làm thiết kế trước đây.

Amrit Pal Singh. Ảnh: CNBC

Amrit Pal Singh. Ảnh: CNBC

Amrit Pal Singh từng gắn bó với công việc thiết kế đồ hoạ trong hơn 9 năm và chỉ mới bắt đầu đúc hình đồ họa NFT đầu tiên vào tháng Hai năm nay.

Khác với tiền mã hóa – nơi tất cả token được tạo ra hoàn toàn giống nhau, mỗi NFT là token không thể thay thế, tức là một phiên bản độc đáo và hạn chế về số lượng.

Singh bắt đầu tạo ra NFT sau khi được một người bạn thuyết phục rằng dự án đồ họa Toy Faces của cậu sẽ “hoạt động tốt dưới dạng NFT”.

Ngay lập tức, vài người đã trả giá cho NFT của Singh. Anh đang làm việc tại New Delhi, Ấn Độ, tiếp tục bán thêm NFT trong dự án đồ họa của mình trên các chợ như Foundation & SuperRate – thị trường cho phép người dùng sưu tập và giao dịch các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số.

Một số bức hoạt hình NFT mà Singh đúc từ tháng Hai năm nay. Ảnh: Amrit Pal Singh

Một số bức hoạt hình NFT mà Singh “đúc” từ tháng Hai năm nay. Ảnh: Amrit Pal Singh

Toy Faces là dự án các bức hoạt hình 3D khắc họa chân dung một số nhân vật từ đời thực đến trong phim ảnh được nhiều người biết tới, như Steve Jobs hay Frida Kahlo, Leprechaun…

Giá cả khác nhau, nhưng mỗi bức họa NFT của Singh được bán với giá ít nhất 1 Ether (ETH), tức dao động 4.300-4.700 USD (theo mức giá thị trường giữa tháng 11 năm nay)

Bên cạnh Toy faces, Singh còn thiết kế và bán NFT cho một dự án đồ họa khác có tên Toy Rooms – là một bộ sưu tập hình 3D mô tả các căn phòng khác nhau, như hang động trong phim Aladdin của Disney, phòng khách trong phim “Gia đình Simpsons”…

Những căn phòng này là cánh cổng dẫn đến một thế giới kỳ diệu thời trẻ thơ. “Việc bị cô lập trong 4 bức tường suốt mùa dịch khiến tôi nhen nhóm tình yêu với những hình 3D, thể hiện qua bộ sưu tập này”.

Giá thấp nhất cho mỗi NFT của dự án Toy Room là khoảng 1,22 ETH, tức khoảng 5.200-5.700 USD.

Nếu bất kỳ thiết kế nào của Singh được mua bán lại, cậu sẽ có thêm 10% tiền bản quyền tính trên giá trị giao dịch. Singh chủ yếu đầu tư bằng cách mua NFT của một số nghệ sĩ truyền cảm hứng khác. Cậu đã chi hơn 30 ETH (141.000 USD) để sưu tập NFT trong vũ trụ ảo (metaverse).

Singh nói: “Tôi đã mua các phòng trưng bày ảo, đất đai và một quán cà phê về cơ bản là bảo tàng cho Toy Faces và một số tác phẩm nghệ thuật từ các nghệ sĩ mà tôi thực sự ngưỡng mộ”.

Trước đây cậu cũng có thu nhập khá từ công việc thiết kế nhưng “tốc độ kiếm tiền không như thế này” cho tới khi đến với NFT. “Trong 7 tháng, nó mang lại thu nhập cho tôi bằng với vài năm làm designer. Điều đó thật đáng kinh ngạc”, Singh nói.

Singh dự kiến tập trung chủ yếu vào NFT toàn thời gian, ngoài việc kiếm tiền, NFT còn cho phép cậu dễ thể hiện bản thân mình hơn trong đồ họa.

Quỳnh Trang (theo CNBC)

Facebook Comments Box