Chủ Nhật, Tháng Một 23

Làm gì với số tiền nhàn rỗi 200 triệu mỗi năm?


Tôi thường trích sẵn khoản tiền 200 triệu mỗi năm để dành đóng bảo hiểm, thuê nhà, vậy có thể làm gì để tối ưu khả năng sinh lời của số tiền này ngoài gửi tiết kiệm?

Tôi đang ở nhà thuê và trả tiền thuê 6 tháng một lần. Hàng tháng, tôi vẫn trích tiền lương ra bằng đúng khoản tiền thuê nhà 1 tháng và đem đi gửi tiết kiệm. Thời hạn tiết kiệm sẽ tùy thuộc vào thời gian còn lại của kỳ thanh toán tiếp theo.

Ví dụ ở đầu kỳ, khi còn 6 tháng nữa mới đến hạn, tôi sẽ gửi tiết kiệm 6 tháng. Còn ở các tháng cuối, chỉ 3-1 tháng. Khi đến hạn, tôi sẽ tất toàn tất cả 6 khoản tiết kiệm trước đó và đem đi trả tiền thuê nhà.

Ngoài tiền thuê nhà, tôi cũng áp dụng cách tương tự với những chi phí khác như tiền bảo hiểm cá nhân (mỗi năm thanh toán một lần) hoặc tiền học của con (cũng đóng hằng năm), chia đều ra hàng tháng và gửi tiết kiệm.

Với cách làm trên, tôi hưởng được một ít tiền lãi gửi tiết kiệm, nhưng cũng không đáng bao nhiêu, trong khi tổng số tiền cũng khá lớn, khoảng 200 triệu mỗi năm. Ngoài ra, tôi có một khoản tiết kiệm 500 triệu đồng trong ngân hàng, đang gửi thời hạn một năm

Tôi muốn tối ưu hơn về khả năng sinh lời ở những khoản tiền này thì nên làm gì? Rất mong được mọi người tư vấn giúp. Xin cảm ơn!

Nhân Trần

Facebook Comments Box