Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5

Ông Nguyễn Đức Hưởng tái xuất


Sau hơn ba năm rời ghế Chủ tịch LienVietPostBank, ông Nguyễn Đức Hưởng vừa xuất hiện trong Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần CMVietnam.

Hội đồng quản trị Công ty cổ phần CMVietnam (CMS) vừa thông báo việc bổ nhiệm tạm thời ông Nguyễn Đức Hưởng vào vị trí thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2018-2023, từ ngày 22/11.

Ông Nguyễn Đức Hưởng. Ảnh: LienvietPostBank

Ông Nguyễn Đức Hưởng. Ảnh: LienvietPostBank

Quyết định này, theo CMS, nhằm kịp thời bổ sung nhân sự tham gia vào vai trò quản trị công ty sau khi một thành viên từ nhiệm. Trước đó, ông Dương Ngọc Trường đã có đơn xin từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị CMS từ 22/11.

Ông Phạm Minh Thúc, Chủ tịch Hội đồng quản trị CMS, đồng thời là cổ đông lớn nhất của công ty với trở hữu trên 50% vốn, là người đã đề cử ông Hưởng vào vị trí này. CMS cho biết sẽ báo cáo Đại hội đồng cổ đông để xem xét và phê duyệt chính thức vấn đề nhân sự này tại cuộc họp gần nhất.

Ông Nguyễn Đức Hưởng sinh năm 1962, tại Phú Thọ. Ông tham gia vào Ngân hàng Liên Việt (sau này là LienVietPostBank) từ những ngày đầu, nhiều năm liền giữ vị trí Tổng giám đốc. Tháng 6/2017, ông được đại hội cổ đông bất thường của ngân hàng này bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Tuy nhiên, đến đầu năm 2018, ông rời khỏi vị trí này vì lý do sức khỏe.

Trong khi đó, CMVietnam được thành lập năm 2007, trước đây là CTCP Cavico Xây dựng Nhân lực và Dịch vụ (Cavico CMS), với hoạt động ban đầu là cung ứng nhân lực. Đến nay, công ty này mở rộng sang lĩnh vực xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng với một số dự án lớn như xây dựng hầm đường bộ qua Đèo Cả, dự án mở rộng hầm Hải Vân 2, dự án Hồ Núi Một.

Trong hơn một tháng gần đây, cổ phiếu của doanh nghiệp này trở thành hiện tượng trên sàn chứng khoán, khi tăng vọt từ mức thị giá dưới 5.000 đồng lên gần 20.000 đồng tính tới cuối phiên 23/11.

Minh Sơn

Facebook Comments Box